Với mong muốn thay đổi hình ảnh lớn tuổi đã đóng đinh vào trong tâm trí khách hàng nhưng không mất đi tính truyền thống của thương hiệu bổ phế quốc dân hơn 60 năm, Bổ Phế Nam đã đã thực hiện một cú chuyển mình đầy mới lạ vào năm 2023.

BỐI CẢNH

Bổ Phế Nam Hà là một thương hiệu thuốc ho lâu đời thuộc top đầu thị trường nên có độ nhận diện thương hiệu và sản phẩm cao, phổ biến với mọi lứa tuổi. Đặc biệt nhận được sự nhận diện và yêu thích của nhóm đối tượng khách hàng trung niên.

Tuy nhiên, chính lợi thế này lại tạo cho Bổ Phế Nam Hà một hình ảnh “già”, “cũ”, tạo một rào cản lớn trong việc thương hiệu “lột xác” và thích ứng với giới trẻ. Đặc biệt là khi thế hệ genZ đã bắt đầu làm mẹ và dần trở thành nhóm khách hàng mục tiêu lớn nhất của thương hiệu.

Chính vì thế, bài toán hiện tại của Bổ Phế Nam Hà là trẻ hóa thương hiệu để tiếp cận khách hàng trẻ dễ dàng hơn, tăng nhận diện thương hiệu và lược bỏ hình ảnh “nhiều tuổi” của thương hiệu Bổ Phế này nhưng không làm mất đi tính “cây đa, cây đề” của nhãn hàng.

Vậy DigiMind Group đã giúp Bổ Phế Nam Hà giải bài toán này như thế nào?

Mục tiêu

Mục tiêu Brand

 • Tăng Brand Love với thương hiệu Bổ Phế Nam Hà
 • Tăng lượng khách hàng trung thành

Mục tiêu Marketing

 • Thu hút người dùng trẻ sử dụng sản phẩm thuốc ho của Bổ Phế Nam Hà thay vì các sản phẩm thuốc ho khác.

Mục tiêu truyền thông

 • Nhấn mạnh hình ảnh thương hiệu quốc gia Việt Nam đã hơn 60 năm nhưng vẫn gần gũi, trendy với giới trẻ.
 • Truyền tải thông điệp rõ ràng, trendy của từng dòng sản phẩm, đặc biệt là Siro thuốc ho Bổ Phế không đường.

Insight

Nhóm khách hàng trẻ mục tiêu được DigiMind Group xác định cho Bổ Phế Nam Hà trong campaign lần này là các mẹ bỉm genZ từ 22 tuổi trở lên, nhóm khách hàng này sẽ là người ra quyết định chính cho các sản phẩm sử dụng trong gia đình. Đồng thời các mẹ genZ này cũng đặc biệt quan tâm đến các dược phẩm an toàn và lành tính sử dụng được cho em bé và tất cả các thành viên khác trong nhà.

Nhóm khách hàng có một insight là lướt mạng xã hội nhiều, vì thế DigiMind Group xác định phải khoác một tấm áo với trendy hơn, trẻ trung hơn cho các ấn phẩm social của Bổ Phế Nam Hà để thu hút sự chú ý và níu chân các mẹ genZ mỗi khi lướt thấy Nam Hà.

Strategy

Trong ngành hàng thuốc ho nói riêng và dược phẩm nói chung, chất lượng sản phẩm chính là thế mạnh chính của thương hiệu. Tuy nhiên, nội dung mang tính “functional’ khô cứng lại khiến thương hiệu khó để tiếp cận khách hàng trẻ. Và genZ dễ bị kích thích bởi những yếu tố màu sắc, viral, khác biệt trên social.  Vì thế, DigiMind Group đã tìm ra điểm chạm phù hợp cho campaign lần này là vẫn giữ những nội dung liên quan đến chất lượng sản phẩm nhưng biến tấu hình thức để bắt mắt, bắt tai, bắt miệng hơn.

Đồng thời, DigiMind Group cũng đưa ra một chiến lược IBMC tổng thể với một concept đủ lớn, một kế hoạch bài bản, các hoạt động thực thi đa dạng - điều mà Bổ Phế Nam Hà gần như chưa từng thực hiện trước đây. Bởi vì chủ yếu thương hiệu vẫn quen triển khai lối mòn, nhỏ lẻ giống như viết bài sau đó đổ tiền chạy quảng cáo mà không có hướng đi tổng.

Creative Idea

DigiMind Group xác định Bổ Phế Nam Hà là một nhãn hàng thuốc ho, nên từ khóa “ho” có vai trò cực kỳ quan trọng. Nó vừa toát lên được đặc tính sản phẩm vừa giúp hình dung rõ nhóm đối tượng sử dụng. Vì thế ý tưởng của DigiMind Group là nổi bật từ khóa này, concept “Hay Ho” và tagline “Thuốc ho hay cho người hay ho” đã ra đời như thế.

Hoạt động thực th

Tháng 10/ 2023, DigiMind Group đã chính thức khởi động Campaign IBMC “Hay Ho” của Nam Hà với một loạt hoạt động mang tính chiến lược.

Xây dựng 6 trang landing page riêng biệt cho hệ sinh thái và từng sản phẩm

DigiMind Group nhận thấy Bổ Phế Nam Hà chưa có một đích đến cho khách hàng mục tiêu của hệ sinh thái Bổ Phế nói chung và các sản phẩm nói chung. Vì thế, hoạt động đầu tiên mà DigiMind Group đề xuất với Bổ Phế Nam Hà chính ra xây dựng trang landing để đón khách hàng đổ về từ đa nền tảng Digital. Trang landing này vừa có nhiệm vụ truyền tải concept của chiến dịch, vừa là nơi quảng bá thương hiệu sản phẩm, cũng vừa là nơi cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng, một trạm dừng chân của khách hàng trên tất cả các kênh - Một mũi tên trúng 3 đích.

Tổng số có 6 trang landing page được xây dựng

7

Xây dựng kênh Tik Tok “Hay ho chanel”

Trước đây Bổ Phế Nam Hà đã có kênh tik tok nhưng nội dung gãy vụn, video chưa được đầu tư cao, tần suất đăng video thấp và đặc biệt là chưa có chiến lược xây kênh tổng thể. Vì thế, việc flop và không thể hiện được tinh thần thương hiệu là khó tránh khỏi.

Thấu hiểu thực trạng này, DigiMind group đã quyết định xây kênh tiktok mới cho Nam Hà. “Hay ho chanel đúng concept hơn, có chiến lược xây kênh bài bản và truyền tải rõ ràng thông điệp của thương hiệu trong campaign lần này.

8

Thay áo mới “hay ho” cho các bài viết social

Với mục tiêu tiếp cận lượng khách hàng mục tiêu trẻ, đặc biệt là mẹ genZ thì điều quan trọng cần chuyển hóa chính là content. Với sự sáng tạo vượt bậc, team Creative của DigiMind Group đã khoác lên một chiếc áo vô cùng mới mẻ cho các bài viết có phần đơn điệu liên quan đến thuốc của Bổ Phế Nam Hà.

Team DigiMind đã triển khai tất cả 70 bài viết chia đều cho nội dung tổng về hệ sinh thái và 4 nhóm sản phẩm chủ lực mà nhãn hàng muốn tập trung trong campaign lần này là siro ho có đường, siro ho không đường, thuốc ho viên ngậm và bộ đôi xịt họng. Việc triển khai các bài viết tuân thủ theo chiến lược tổng thể, bài bản với thông điệp “hay ho”, làm rõ hình ảnh thương hiệu Bổ phế quốc dân đang ngày càng được trẻ hóa và gần gũi với giới trẻ.

Thay vì các bài viết liệt kê khô cứng, team DigiMind đã sáng tạo nội dung Bổ Phế Nam Hà dưới dạng thơ, vè, câu chuyện gần gũi theo phương pháp storytelling để team các mẹ của gen alpha cảm thấy thú vị và mới lạ hơn.

9

Triển khai chiến dịch PR tổng thể trên các đầu báo lớn

Trước chiến dịch lần này, Bổ Phế Nam Hà đã từng triển khai chiến dịch PR, tuy nhiên chưa có tính tổng thể và độ phủ chưa cao. Với nhiều kinh nghiệm triển khai PR cho các nhãn hàng, DigiMind Group đã thực hiện bài bản chiến dịch PR lần này cho Nam Hà. Điểm khác biệt lớn nhất chính là concept hay, thông điệp rõ ràng và độ phủ cao.

DigiMind quyết định chọn chất lượng thay vì số lượng, vì thế danh mục Sức khỏe và Doanh nghiệp trên các đầu báo Dantri, Vietnamnet, VnExpress, VTV chính là tiêu chí hàng đầu. Và DigiMind Group đã thành công giúp Nam Hà có một chiến lược PR tổng thể đầy tính chiến lược trên các đầu báo lớn như thế.

10

Minigame đột phá tương tác

Nhắm đúng mục tiêu là tăng nhận diện và sự nhắc nhớ cho thương hiệu, DigiMind Group đã tư vấn và trực tiếp thực thi 2 minigame, 1 trên fanpage và 1 trên website cho Bổ Phế Nam Hà. Mỗi minigame đều đáp ứng tiêu chí “hay ho”, dễ chơi, dễ trúng thưởng và dễ viral. Chính vì vậy hashtag #BopheNamHa đã thành công được share và có độ phủ cực kỳ rộng.

11

Booking hotpage, Booking KOC

Xác định đối tượng mục tiêu là nhóm các mẹ genZ nên 2 kênh hotpage trên social là KOC trên titkok được DigiMind Group đặc biệt quan tâm. Các hotpage và KOC được DigiMind Group lựa chọn cực kỹ càng để vừa phù hợp với thương hiệu Bổ Phế Nam Hà, vừa có thể tiếp cận nhóm khách hàng mẹ genZ vừa truyền tải được thông điệp “hay ho” đúng với Big Concept.

12

Kết quả

 • Landing page hesinhthai.bophenamha đạt 463.000 lượt xem trang và 287.000 người dùng - trong 3 tháng.
 • Fanpage “Bổ Phế Nam Hà - Giảm ho Bổ Phổi” đạt ~3.000.000 lượt tiếp cận, ~100.000 lượt engagements. Thành công có những bài viết viral với nhiều lượt chia sẻ, thảo luận và tạo được sự nhắc nhớ cao đến thương hiệu.
 • TikTok “Hay ho Chanel” có 2 video đạt hơn 1 triệu views, thương hiệu có 1 kênh tiktok hay ho với lượt view ổn định.
 • Chiến dịch Booking hotpage thành công đạt 415.000 lượt tiếp cận, 77.000 lượt tương tác trong 1 tuần lên bài.
 • Chiến dịch KOC đạt tổng 5.700.000 lượt view với #Bophenamha
 • 2 minigame Nam Hà có tổng 10.000 lượt chơi tương ứng với 10.000 lượt share và thảo luận liên quan đến #Bophenamha.

13

Kết luận

Nhờ hiểu rõ cá tính của người tiêu dùng Gen Z và khéo léo lồng ghép được những yếu tố sáng tạo, trendy, DigiMind Group đã giúp Bổ Phế Nam Hà Đã chứng minh sự khác biệt của mình trong ngành hàng thuốc ho tại Việt Nam. Không chỉ thoát khỏi lối mòn nội dung dược phẩm khô cứng, Bổ Phế Nam Hà đã thành công “kể chuyện bằng hình ảnh sản phẩm”,  đưa vai trò thương hiệu vào hành trình trải nghiệm và kết nối khách hàng. Cụ thể là sự nhắc nhớ về thương hiệu với nhóm đối tượng genZ.

Chiến dịch “Hay Ho” không chỉ cải thiện đáng kể vị trí của Bổ Phế Nam Hà trong thị trường thuốc ho Việt Nam mà còn góp phần xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ với đối tượng Gen Z, mở ra cơ hội cho Bổ Phế Nam Hà  phát triển bền vững trong ngành thuốc ho nói riêng và dược phẩm nói chung.

Bài viết liên quan

Những hướng dẫn cơ bản để thiết kế website chuẩn SEO hiệu quả
Những hướng dẫn cơ bản để thiết kế website chuẩn SEO hiệu quả
Top 11 kỹ năng Marketing Online hiệu quả mà bạn cần học
Top 11 kỹ năng Marketing Online hiệu quả mà bạn cần học
Hướng dẫn làm marketing online cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn làm marketing online cho người mới bắt đầu
Top 5 công ty cung cấp dịch vụ marketing online uy tín tại Hà Nội
Top 5 công ty cung cấp dịch vụ marketing online uy tín tại Hà Nội