Facebook đang thực sự có một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp tiếp thị trực tuyến. Nếu như doanh nghiệp biết cách khai thác thì đây sẽ là kênh mang lại hiệu quả rất cao. Điều này cho thấy vai trò của việc làm SEO Facebook là vô cùng cần thiết để giúp fanpage có thể dễ dàng tiếp cận tới khách hàng. Ngoài việc viết content chuẩn SEO thì việc tối ưu fanpage chuẩn SEO cũng rất quan trọng. Vậy tại sao chúng ta cần tối ưu fanpage chuẩn SEO cũng như việc tối ưu mang lại lợi ích gì, hãy cùng DigiMind tìm hiểu qua bài viết này nhé! 

Xem thêm: Seo là gì? Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

1. Fanpage chuẩn SEO là gì?

Fanpage chuẩn SEO được hiểu là một fanpage thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Facebook và Google. Việc tối ưu fanpage chuẩn SEO sẽ giúp tăng mức độ hiển thị cũng như tăng tương tác cao hơn do được Facebook ưu tiên. Không những vậy việc tối ưu fanpage chuẩn SEO cũng giúp trang của bạn lên Top đầu của bảng kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, khách hàng sẽ có thiện cảm và đánh giá trang cao hơn khi bạn có một fanpage đẹp và bắt mắt.

toi-uu-fanpage-chuan-SEO-DigiMind_1

Tối ưu fanpage chuẩn SEO 

2. Lợi ích của việc xây dựng fanpage chuẩn SEO

Một fanpage chuyên nghiệp và chuẩn SEO sẽ mang lại một số lợi ích sau cho doanh nghiệp: 

 • Giúp fanpage xuất hiện ở vị trí cao trong kết quả tìm kiếm của Facebook
 • Gia tăng độ tin cậy của khách hàng đối với thương hiệu và doanh nghiệp
 • Tiếp cận và thu thập thêm được nhiều khách hàng tiềm năng
 • Tạo ra nhiều lượt tương tác cũng như lượt tiếp cận của người dùng đối với trang và bài viết
 • Gia tăng lượng Organic Traffic đổ về website của bạn
 • Quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình tới những khách hàng hiệu quả
 • Có thể tương tác với khách hàng một cách dễ dàng và hiệu quả
 • Tối ưu và thân thiện đối với các thiết bị di động

3. Hướng dẫn tối ưu fanpage chuẩn SEO chi tiết hiệu quả

Tối ưu hóa tên fanpage 

Tên fanpage là yếu tố quan trọng nhất cần được xem xét khi tiến hành tạo ra một fanpage mới. Có rất nhiều cách đặt tên cho fanpage, tuy nhiên bạn cần lưu ý lựa chọn những tên dễ nhớ và liên quan tới ngành nghề mà doanh nghiệp bạn đang kinh doanh. Đặc biệt là cần tạo được ấn tượng trong lòng đối với khách hàng. Khi đặt tên cần cân nhắc kỹ thông tin vì sau này rất khó để đổi tên đối với những fanpage có trên 1000 lượt theo dõi. 

Cài đặt vị trí cho doanh nghiệp trên fanpage

Việc thiết lập vị trí cho doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận biết được doanh nghiệp của bạn ở đâu khi kết nối đồng thời tăng sự tin tưởng của khách hàng đối với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Facebook cũng sẽ ưu tiên hiển thị doanh nghiệp của bạn khi khách hàng tìm kiếm về một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó tại vị trí mà bạn đã đặt. Do vậy, việc cài đặt vị trí cho doanh nghiệp là một điều hết sức quan trọng và cần thiết khi tối ưu fanpage chuẩn SEO.

Cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu và doanh nghiệp

Cập nhật thông tin về doanh nghiệp cũng là bước quan trọng không kém khi tối ưu fanpage chuẩn SEO. Một fanpage chuẩn SEO sẽ cần đảm bảo có đầy đủ những yếu tố sau đây: 

 • Ngành nghề kinh doanh
 • Địa chỉ doanh nghiệp
 • Số điện thoại doanh nghiệp
 • Website
 • Và những thông tin khác có liên quan

Những thông tin này sẽ giúp cho người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trên Facebook cũng như có thể ghé thăm trực tiếp doanh nghiệp khi biết địa chỉ chính xác. Ngoài ra, những thông tin về số điện thoại hay website cũng góp phần tăng tỷ lệ CTA cao.

cung-cap-day-du-thong-tin-gioi-thieu-doanh nghiep-DigiMind

Cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản về doanh nghiệp

Tối ưu chất lượng hình ảnh

Đây được xem là nội dung chất lượng nhất khi người dùng có xu hướng xem hình ảnh nhiều hơn là đọc nội dung bài viết. Việc tối ưu được hình ảnh cũng là cách giúp gia tăng tỷ lệ tương tác cũng như giúp giữ chân khách hàng được lâu. Qua đó tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Làm thế nào để tối ưu hình ảnh chuẩn SEO cho bài viết?

Tối ưu các từ khóa trong fanpage

Không chỉ dừng ở việc chèn từ khóa và phần giới thiệu mà việc kết hợp từ khóa trong các bài viết cũng là một cách giúp tối ưu website chuẩn SEO. Với chiến lược này sẽ giúp các bài viết được xuất hiện nhiều trong kết quả tìm kiếm của Google.

Thêm nút CTA

Sử dụng các nút CTA sẽ góp phần gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cao trên trang fanpage của bạn. Các nút này thường xuất hiện phía bên dưới ảnh bìa nhằm thôi thúc khách hàng hành động cũng như cải thiện dịch vụ. Hiện nay, nút CTA hay được sử dụng nhiều nhất là Gửi tin nhắn, đây là cách phổ biến nhất mà khách hàng hay dùng khi muốn trao đổi với doanh nghiệp về sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang quan tâm. Vì vậy, khi setup nút CTA, bạn có thể cân nhắc ưu tiên sử dụng nút Gửi tin nhắn nhé!

Su-dung-nut-CTA-DigiMind

Sử dụng nút CTA để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

Xây dựng Backlink chất lượng

Xây dựng Backlink cho fanpage cũng giống với quá trình SEO offpage cho trang web, sử dụng những Backlink chất lượng và có giá trị sẽ giúp tăng thứ hạng cũng như độ uy tín của trang. Bên cạnh đó với mỗi một link trỏ về chất lượng sẽ là điểm cộng cho fanpage khi gia tăng tỷ lệ hiển thị khách hàng khi họ tìm kiếm thông tin về trang của bạn. 

Tạo fanpage với URL ảo

Khi fanpage của bạn đạt tối thiểu 25 likes/follow thì bạn đã có thể sử dụng tính năng thêm URL và có thể tùy chính chúng duy nhất 1 lần. URL đóng một vai trò quan trọng và có giá trị với các công cụ tìm kiếm nên bạn phải thường xuyên cập nhật. Lưu ý để tối ưu yếu tố SEO fanpage đạt hiệu quả cao nhất thì bạn nên sử dụng URL có chứa từ khóa thể hiện sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

Đọc thêm: Top 10 kỹ năng viết bài chuẩn SEO bạn nên học ngay

----------------------------------------

DIGIMIND GROUP - MINDSET FIRST

🔎 Dịch vụ: Strategic Planning, Digital Marketing, Public Relation, Media Booking

🏠 Địa chỉ: Tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

☎️ Hotline: 0972 36 88 55

🌎 Website: www.digimindgroup.vn

📧 Email: contact@digimindgroup.vn

 

 

Bài viết liên quan

Top 16 công cụ Marketing Online phổ biến nhất hiện nay
Top 16 công cụ Marketing Online phổ biến nhất hiện nay
Top 11 kỹ năng Marketing Online hiệu quả mà bạn cần học
Top 11 kỹ năng Marketing Online hiệu quả mà bạn cần học
Interactive OOH - Xu hướng quảng cáo ngoài trời dịp Tết 2023
Interactive OOH - Xu hướng quảng cáo ngoài trời dịp Tết 2023
Top 10 kỹ năng viết bài chuẩn SEO bạn nên học ngay
Top 10 kỹ năng viết bài chuẩn SEO bạn nên học ngay